Tôi có một bệnh nhân bị AMD, xin hội chẩn với các bác sĩ cách điều trị cụ thể. bệnh nhân nam, 65 tuổi - Thoái hoá võng mạc 15 năm. - Bong võng mạc không có lỗ rách, đã laser quang đông toàn võng mạc tại Bv Mắt Tp. - Đã phaco + IOL - Thoái hoá dịch kính - Võng mạc đái tháo đường đã tiêm Avastin 5 đợt - Gai thị lõm do glaucoma - Liềm gai (+) - Thoái hoá hoàng điểm tuổi già - Tổn thương, mất tế bào gốc rìa giác mạc. - Đường huyết duy trì trên 140 - Huyết áp duy trì trên 160/90 - TL BBT 2 mắt Xin hội chẩn cách xử lý tốt nhất.
Trả lời:
Chào bạn, với trường hợp bệnh nhân này có rất nhiều bệnh phối hợp, bạn cần thêm thông tin nhãn áp của bệnh nhân. Nếu nhãn áp cao bạn cần dùng thuốc hạ nhãn áp. Bạn cần xem lại tình trạng bong võng mạc của bệnh nhân, dịch đươi võng mạc như thế nào, mức độ tăng sinh dịch kính võng mạc, bong qua hoàng điểm chưa... để xét chỉ định phẫu thuật . Chào bạn