Em của con năm nay 3 tuổi , bé thường hay bị nổi mục nhọt có cuồi ở mắt và mí mắt , Bé hay bị thường xuyên cứ 1 tháng là bé lại nổi . Khi nổi sưng to và đau nên có đưa đi BS nặn ra thì hết sau đó thì lại nổi tiếp . Cho cháu hỏi làm sao để trị và không tái phát ạ
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện bạn mô tả có TGDĐ bé đang bị chắp mi. Đây là bệnh hay tái phát do viêm tắc tuyến bờ mi. Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa mắt ngay khi sưng đỏ mi, chườm ấm và bôi thuốc để tránh phải chích nặn. Ngoài ra bạn nên vệ sinh sạch mi cho bé, rửa mặt bằng nước ấm. Thân mến.