bs cho e hỏi.e bị cận 1 độ rưỡi.làm thế nào để giữ nguyên độ mà ko bị tăng ạ.1 độ rưỡi có cần phải đeo kính mọi lúc mọi nơi ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi. Nếu sau 18 đến 20 tuổi thì thường không tăng độ nữa hoặc tăng rất ít. Đeo kính hay không tùy bạn, miễn là bạn cảm thấy thuận tiện, nhìn được thoải mái. Nếu bạn còn trẻ thì nên bảo vệ mắt như không nên nhìn điện thoại, ti vi máy tính nhiều, hoặc có thời gian mắt nghỉ ngơi, ăn nhiều thực phẩm màu đỏ, thực phẩm có nhiều vitamin A, D, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước để mắt không bị khô, hạn chế bụi bẩn..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn