Bác sĩ cho em hỏi, Em 17 tuổi. Em đang bị cận mắt trái 1độ. Mắt phải 2 độ và loạn 1,75. Vậy em có cần phải đeo kính thường xuyên kể cả lúc nhìn gần và chỉ bỏ ra khi nghỉ ngơi không ?.Mong bác sĩ giải đáp em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi! Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Hiện tại bạn đã được khám và đo thử khúc xạ ở phòng khám chuyên khoa MẮT nào chưa (không kể các tiệm kính)? Nếu chưa bạn đến BỆNH VIỆN MẮT hoặc các phòng khúc xạ mắt kính của các bệnh viện chuyên khoa MẮT để được chẩn đoán chính xác hơn. Nếu đã xác định có TẬT KHÚC XẠ thì bạn cần phải sử dụng kính gọng để điều trị, việc mang kính chỉ bỏ ra khi nghỉ ngơi bạn nhé. Thân mến - Chúc bạn có đôi mắt sáng khỏe mạnh!