Chào bác sĩ, tôi 30 dạo gần đây, sao tôi nhìn máy tính, điện thoại rất mau mỏi mắt, lâu hơn 30 phút có khi nhức đầu, tôi có bị cận thì khoảng 3 độ. Tôi cần làm gì, khám thêm gì không bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, việc đầu tiên bạn cần làm là tránh ngồi vi tính hay dùng điện thoại thường xuyên, và bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa về mắt để kiểm tra lại mức độ cận cũng như những bệnh lý khúc xạ khác phối hợp thêm như loạn thị hay viễn thị, và củng để làm các xét nghiệm khác để tìm nguyên nhân tùy vào tình trạng bệnh Chúc bạn nhiều sức khỏe