Chào bác sĩ, cháu là nữ 15 tuổi, Thị lực của cháu mắt phải 20/50 và mắt trái 20/25 nghĩa là cận bao nhiêu độ, có nặng không và có phải đeo kính thường xuyên không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, con số bạn đưa ra là chỉ số về thị lực, không phải số đo tật khúc xạ. 20/50 có nghĩa là với cùng 1 cỡ chữ người bình thường đứng khoảng cách 50 feet đã có thể nhìn thấy, trong khi mắt bạn chỉ thấy nếu đứng ở khoảng cách 20 feet. Bạn đang bị giảm thị lực cả 2 mắt, nên đi khám chuyên khoa mắt để tìm nguyên nhân. Thân mến.