chào bác sĩ. cháu là nữ, 17t. cháu bị cận cũng khá lâu rồi và độ cũng khá cao. ngày hôm qua sau khi tắt bớt đèn ánh sáng không nhiều tự nhiên cháu thấy mắt trái có vệt mờ che một khoảng mắt trái (lúc đó cháu không đeo kính) sau đó cháu nhỏ mắt thấy mắt mỏi và hơi xốn nhẹ (do thoife gian nghỉ nên cháu dùng đt thoại gần nhue cả ngày nên mắt hay khô nhỏ vô hay bị xốn). xoa mắt một hồi thì thấy đã nhưng vẫn mờ một lát thì hết. cháu còn có tjois quan thức rất khuya. không biết cháu có sao không ạ, có liên đới bệnh gì ko ạ và cháu nên làm gì để phục hồi. cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, dựa vào dấu hiệu của bạn có thể bạn bị mỏi điều tiết, gây giảm thị lực và nhức mỏi mắt. Tuy nhiên bạn cần theo dõi thêm vì đó có thể là dấu hiệu của bong dịch kính, nếu bạn thấy mắt nhìn thấy nhiều ruồi bay, chớp sáng, mất thị trường một phần thì đi khám ngay lập tức. Thân mến.