Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi với ạ : mắt phải và mắt trái khi đo và đeo kính như ảnh ạ, và cháu rất hay bị mỏi mắt, vậy cần làm gì để tránh mỏi và nhức mắt ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, theo kết quả khám bạn bị cận thì và loạn thị. Bạn nên hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại, nghỉ ngơi mắt định kỳ, cứ 1 giờ làm việc nghỉ 10-15 phút, nhìn xa nhiều hơn, hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng nên đi khám lại xem số kính đã đúng chưa và dùng thuốc giảm điều tiết nếu cần. Thân mến