chào bác sĩ.tôi 27tuổi .sinh em bé được 4tháng20 ngày .tôi thoa dầu cho bé sơ ý dầu rơi vào mí mắt rồi dính vào mắt.tôi nhỏ nước muối 0,9 cho bé.bé có khó chịu dụi mắt nhưng 1 lúc sau bé hết dụi.tôi kiểm tra mắt bé nhìn theo đồ chơi thì bé có nhìn theo.không biết bé có nguy hiểm gì đến mắt không vậy bác sĩ.tôi lo quá
Trả lời:
Chào bạn, khi bị bụi, hay chất lỏng bắn vào mắt bạn nên rửa ngay mắt cho bé bằng nhiều nước sạch hoặc nước muối sinh lý. Hiện tại, bạn nên theo dõi mắt bé có đỏ không, có ra nhiều gỉ mắt không, nếu cẩn thận nên cho bé đi khám chuyên khoa mắt xem có tổn thương giác mạc không, vì tổn thương khu trú ít ảnh hưởng thị lực nhưng sau có thể nặng lên. Thân mến.