Mẹ con bị acid (có vẻ như acid từ bình acquy) bắn vào mặt, lúc mới dính vào thì mẹ có bảo nó rát và nóng bừng đỏ mặt, sau 3 -4 tiếng thì mặt đỡ nóng rát và không còn đỏ lên. Acid còn bắn vào mắt, nhìn sơ qua thì mắt bình thường không thấy dấu hiệu khác thường tuy nhiên lại bị đau rát. Không biết có sao không và con nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, ngay khi bị acid bắn vào mắt, vào mặt bạn nên rửa sạch với thật nhiều nước sạch, sau đó đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra. Hiện tại bạn nên đưa mẹ đến bệnh viện kiểm tra cả mắt và da mặt có vấn đề gì không để điều trị kịp thời. Thân mến.