Chào bác sĩ.Em năm nay 17 tuổi,em hay bị mọc lẹo ở mắt,có khi lên cả 2 cái trên 1 mí,em vừa hết khoảng 2 tuần thôi,mới đau lại ngay mắt nhưng ở vị trí khác,em nên làm gì để tránh lẹo tái phát,và có cách nào để lẹo mới sưng xẹp không .em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, lẹo thường do tắc nghẽn tuyến bờ mi và bội nhiễm vi khuẩn gây ra. Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt, dùng kháng sinh và cần thiết có thể chích để lấy sạch ổ nhiễm trùng. Khi lẹo mới lên bạn nên rửa mặt sạch bằng nước ấm, chườm ấm vùng sưng bằng quả trứng luộc ấm bọc trong khăn mặt, kết hợp với dùng thuốc lẹo có thể tự tan. Thân mến.