Dạo hè vừa rồi cháu tiếp xíc rất nhiều với máy tính và điện thoại, hầu như ngày nào cháu cũng dùng 12h. Sau hè cháu có bớt sử dụng nhưng vẫn nhiều 1 ngàu tầm 6-7 h. Dạo này cháu thấy mắt mình hay bị nhức tại 1 điểm bất kì trên mắt, nhìn hình ảnh hay vỡ lúc mới ngủ dậy và lúc cháu nhìn xung quanh đề bị nhiễu giống như màn hình tivi lúc mất tín hiệu. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị làm sao và cháu cần có chế độ sinh hoạt như nào để giảm bớt ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được đo khám mắt trực tiếp, xem có bị tật khúc xạ hoặc bệnh lý gì không, từ đó có đánh giá và hỗ trợ phù hợp, không nên xem máy tính nhiều nếu dùng kéo dài thì tốt nhất 15 đến 30 phút nhưng để mắt nghỉ ngơi một chút rồi hãy xem tiếp tục, Xem máy tính đọc sách, báo... trong môi trường có ánh sáng vừa đủ, ăn nhiều trái cây thực phẩm có nhiều Vitamin A, có màu đỏ như dưa hấu, gấc, đu đủ.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn