Chào bác sĩ, em năm nay 19t bị cận và đeo kính đã được hơn 4 năm. Mắt trái em cận 5 độ mấy và mắt phải 2 độ mấy, gần đây em mới đi thay gọng nhựa sang gọng kim loại thì người ta bảo là gọng kim loại nhìn hay bị choáng nên hạ độ của mắt trái đi 0,25 cho đỡ lệch nhưng em mang kính mới vào cứ thấy khó chịu mỏi mắt và khi che đi mắt bên phải nhìn bằng mắt trái thấy nhoè hơn nhiều so với kính cũ nên em rất hoang mang lo lắng... Bác sĩ cho em hỏi là người kĩ thuật viên làm kính cho em nói vậy đúng không ạ và em có nên tiếp tục đeo kính này không hay đi đổi lại ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, gọng kính không làm ảnh hưởng đến số kính. Bạn bị mỏi mắt, nhòe mắt có thể do đeo kính không đúng số. Bạn nên đi khám lại , đo lại kính, tốt nhất là có liệt điều tiết khi đo thì số kính chính xác hơn. Thân mến.