E lo quá ạ ! E bị hoá chất ( cloramin B) bắn vào mắt. Hôm trước e có đi phun thuốc phòng dịch Corona . Nhưng a đồng nghiệp đã phun thuốc lên cao ( do lúc đó e quay mặt lại phía a đồng nghiệp phun lên đã bị hoá chất bắn vào mắt) nhưng khi đó mắt e không có biểu hiện gì ( vì chủ quan nên e k rửa mắt mãi tầm 1 tiếng sau e mới lo và rửa). Đến hôm nay là 2 hôm mắt e vẫn k có biểu hiện gì nhưng e vẫn rất lo. E sợ nó ảnh hưởng về sau . Vì e đọc trên mạng là hoá chất bắn vào mắt rất nguy hiểm ... Tình trạng như vậy thì có nênđi khám k ạ ? E mong bác sĩ tư vấn giúp e vs ạ . e đang rất lo lắng!
Trả lời:
Chào bạn, nếu hóa chất bắn vào mắt sợ nhất là tình trạng bỏng giác mạc và kết mạc ảnh hưởng đến thị lực, cần phải sơ cứu ngay lập tức. Trường hợp của bạn nếu chưa có biểu hiện nhìn mờ, đỏ mắt, chảy nước mắt, cộm mắt thì không nên quá lo lắng. Tuy nhiên bạn có thể bị viêm giác mạc chấm nông, lâu dần ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy bạn vẫn nên đi khám để đánh giá tốt nhất. Thân mến.