chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, mắt trái của em có hiện tượng chảy nước mắt, thường hay bị vào mùa lạnh, khô là nước mắt cứ chảy thành dòng nhỏ, khá khó chịu. Em bị thế này đã 6, 7 năm rồi, có ngày chảy, có ngày không, mắt em vẫn nhìn được bình thường, không mờ, không sụp mí mắt, không sưng tấy hay to ra. Thi thoảng có rỉ mắt, hôm nào chảy nhiều là sáng ra có rỉ mắt. Em đang không biết mình bị bệnh gì, nghe thấy bảo là chảy nước mắt sống. Nhưng em cũng hơi lo lắng, vì u não cũng gây ra hiện tượng này, nhưng em lại không bị sưng, đau, hay đỏ, vẫn nhìn bình thường, ít khi đau đầu, còn lại không có hiện tượng gì bất thường, cách đây 3 năm e bị một vật va vào đầu, đã đi chụp hình như là CT, bác sĩ bảo bình thường, không sao. Vậy bác sĩ cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm nhiễm kết mạc dị ứng. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám, đánh giá và điều trị phù hợp, không nghỉ u não gì đâu, bạn không nên quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn