Hôm nay có nhật thực 1 phần nên em ra xem. Vì dùng 1 kính râm không thấy được nên em đã dùng 4 kính râm và có kính chống UV, em cũng không nhìn quá lâu đến vài phút, chỉ nhìn thấy vài giây là gỡ xuống. Vậy như thế có ảnh hưởng gì xấu đến mắt không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, tia UV sẽ ảnh hưởng đến mắt nhất là võng mạc, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng tùy thuộc thời gian tiếp xúc, cường độ tia, loại kính bạn sử dụng. Không thể nói bạn có bị ảnh hưởng không. Bạn cầu theo dõi nếu có dấu hiệu nhìn chớp sáng, nhiều ruồi bay, đau nhức, dfor mắt... thì đi khám ngay. Thân mến.