Chào bác sĩ. Mỗi lần nôn (do say rượu..) em đều bị xuất huyết vùng mắt, những chấm đỏ nhỏ. Thường thì nôn xong sẽ bị ngay và rất rõ. Nôn k phải do rượu cũng bị ạ. Không biết đây có phải biểu hiện của bệnh hay vấn đề gì không ạ? Mong bác sĩ giúp đỡ.
Trả lời:
Chào bạn, khi uống rượu làm giãn mạch, cùng với nôn làm tăng áp lực lòng mạch có thể gây xuất huyết. Tuy nhiên biểu hiện này cũng có thể do bạn đamg bị rối loạn đông máu do giảm tiểu cầu, suy giảm chức năng gan...Bạn nên đi khám và làm xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu để chẩn đoán và điều trị. Thân mến.