Thưa bác sĩ , em muốn hỏi về đơn kính ạ. MT: SPH -3,75/ CYL -2,00/AX 179 MP: SPH -4,25/ CYL -2,25/ AX 168 PD= 62mm Các thông số trên nghĩa là gì ạ , và em cận bao nhiêu độ ạ Em xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi 1; R – right Mắt Phải L-left Mắt trái 2; SPH (Sphere): Số độ đo của tròng kính diopters. Là cận thị dấu (-) hoặc viễn thị dấu (+) 3; CYL (Cylinder) Là số đo của loạn thị. Nếu ở ô này bỏ trống hoặc ghi 000 có nghĩa là đơn kính không có loạn thị. 4; AXE (Axis) Là trục của độ loạn thị, trục loạn thị được đo từ 1 đến 180 số 90 tương ứng với kinh tuyến dọc của mắt và số 180 tương ứng với kinh tuyến ngang của mắt. 5; PD là khoảng cách đồng tử Như vậy mắt t cận 3,75 độ mắt phải 4,25 độ Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn