Tôi 32 tuổi, mắt hay bị mỏi, cay xè mắt, liệu có bị gì nguy hiểm không thưa bác sỹ?
Trả lời:
Chào em Những người thường xuyên làm việc với máy móc, thiết bị điện tử, máy vi tính cũng hay gặp phải hội chứng khô mắt: mắt bị mỏi cay xè, Hoặc do dị ứng với ô nhiễm môi trường.. để khắc phục tình trạng đó khi làm việc với các thiết bị điện tử, nhất là máy tính, cần có khoảng thời gian nghỉ thư giãn và có thể nhỏ thêm nước muối sinh lý để tránh khô mắt, mỏi mắt. nên chớp mắt thường xuyên để tăng tiết dịch mắt; Đeo kính mát khi ra ngoài, uống nhiều nước cũng như ăn các thực phẩm tốt cho mắt có nhiều trong cà rốt, bông cải xanh…) và acid béo Omega 3 (có nhiều trong cá, dầu thực vật…). Khi có các dấu hiệu mắt đỏ, nhức mắt khi nhìn ánh sáng, chảy nhiều nước mắt, nhìn mờ, sợ ánh sáng… nên đến chuyên khoa mắt để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em