Nữ 14 tuổi, em đang bị cận thị khá nặng, việc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chống mỏi và xoa dịu mắt,giảm sự tăng độ có ảnh hưởng gì đến mắt không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đối với những người bị tật khúc xạ cận thị thì khi nhìn lâu dễ bị mỏi mắt vì vậy bạn cần phải để cho mắt có thời gian nghỉ ngơi giữa những quãng nhìn lâu chăm chú làm việc. Bên cạnh đó bạn cần định kì đo mắt để xác định độ cận và đeo kính thích hợp. Nếu bạn cảm thấy có vấn đề xảy ra với mắt bạn cần đến khám bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị tốt nhất tránh sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ bạn nhé. Thân chào bạn!