E là nữ 25 tuổi. Cách đây 3 ngày e có làm tiểu phẫu chích rạch lẹo mắt mặt trong mí mắt trên. E muốn hỏi là hiện tại vết thương có vẻ đã lành, nhưng công việc của em yêu cầu trang điểm nhiều, thì bao lâu sau ngày tiểu phẫu e có thể trang điểm mắt và đeo contact lens được ạ? E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, tùy cơ địa từng người thời gian lành và để lại sẹo khác nhau. Bạn bị viêm mi mắt, chắp lẹo có thể do việc trang điểm. Tốt nhất sau 1 tháng bạn nên đi khám lại để xem tổn thương như thế nào mới quyết định có đeo lens ko, tránh biến chứng nguy hiểm như viêm tổ chức hốc mắt, hoại tử, viêm kết mạc, giác mạc. Thân mến.