Bác sĩ cho cháu hỏi trước đây cháu thường xuyên bị viêm giác mạc và còn bị viêm mũi dị ứng. Thời gian 5 ngày đổ lại đây cháu thấy mắt có hiện tượng sưng 1 bên mí không có dấu hiệu ngứa rát gì nhưng mí cứ sưng mãi không xẹp, Liệu cháu có đang bị bệnh gì nguy hiểm không ạ, cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, không biết bạn bị viêm kết mạc hay viêm giác mạc, vì viêm kết mạc hay đi kèm với viêm mũi dụ ứng. Có thể thấy kết mạc của bạn đang bị cương tụ. Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để được thăm khám dưới máy sinh hiển vi mới thấy rõ tổn thương của bạn để chẩn đoán và điều trị chính xác. Thân mến.