chào các BS: tôi Năm nay 41 tuổi. tôi hay bị nhức mắt, mỏi mắt, nhoè mắt, và hay có sạn vôi trong mắt, tôi có đến bác sĩ lấy sạn vôi, nhưng sau ít ngày nó lại lên. nhờ các bác sĩ tư vấn giúp xem có cách nào hay điều trị như thế nào Để được sạn vôi trong mắt. rất cảm ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Sạn vôi ở mắt là tình trạng lắng đọng chất calci ở dưới lớp kết mạc sụn mi của nhãn cầu. Nó có thể có một hoặc nhiều sạn vôi ở mi mắt một bên hay cả hai bên mắt.Khi bị sạn vôi thì nên đi khám mắt định kỳ, lấy sạn vôi theo chỉ định của bác sĩ, không tự lý lấy tại nhà. sau khi được lấy sạn vôi, cần nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tùy tiện sử dụng các loại thuốc khác nhau.Người từng bị sạn vôi ở mắt cần lưu ý giữ vệ sinh mắt tốt để tránh bệnh tái phát.Sạn vôi thường hay bị tái phát do đó phải khám mắt định kỳ để phát hiện sớm. nên đeo kính bảo vệ mắt khi đi đường nhiều gió bụi . Khi về nhà nếu mắt bị đỏ nên nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh mắt.Tránh không nên đưa tay lên dụi mắt khi thấy ngứa hoặc theo thói quen. Thân mến chào em