con 17 tuổi là nữ ạ, hiện tại mắt con cận 4 độ à , cho con hỏi là tới năm bao nhiêu tuổi thì sẽ ngừng tăng ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn câu hỏi của bạn. Để hạn chế tăng độ bạn cần có một chế độ sinh hoạt hợp lý như ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng,tăng cường những thức ăn giàu vitamin A như rau củ có màu đỏ, học bài trong điều kiện đủ ánh sáng, khoảng cách từ mắt tới bàn học vừa phải từ 30-35 cm, xem điện thoại trong điều kiện có ánh sáng để tránh tác hại của ánh sáng điện thoại đối với mắt và nên cho mắt nghỉ ngơi sau khi dùng thiết bị điện tử khoảng 15 phút. Để hạn chế tăng độ thì trong khoảng thời gian 6 tháng bạn nên đến bệnh viện kiểm tra lại độ kính 1 lần để cắt kính phù hợp với độ cận của bạn. Chúc bạn sức khỏe!