Tôi là nữ, 26 tuổi, tôi bị đau mắt đỏ ngày 3/12/2019. Hôm nay ngày 5/12/2019, tôi phát hiện có thai, tôi đang dùng đơn thuốc như trong ảnh (năm ngoái tôi có bị đau mắt đỏ nên mua lại đơn này). Vậy giờ tôi có nên dùng đơn này tiếp ko ạ, tôi sợ ảnh hưởng đến thai. Tôi uống và nhỏ mắt đc 2 ngày rồi. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, thuốc kháng sinh số 1 không nên dùng cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên thuốc nhỏ mắt rất ít ngấm toàn thân. Bạn nên đi khám lại để dùng thuốc phù hợp. Thân mến.