Tôi là nữ 25 tuổi. Tôi bị cận thị đã lâu và năm vừa rồi mắt tôi tăng độ rất nhanh từ 3 độ cận đầu năm lên 5 độ vào cuối năm , tôi đo kính ở bệnh viện lớn uy tín ạ. Xin bác sỹ tư vấn cho tôi cách để hạn chế lên độ ạ. Tôi là nhân viên văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính. Tôi xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại bạn đã 25 tuổi nên khả năng tăng độ thêm sẽ giảm, hoặc không tăng nữa, đây là do tuổi tác, để hạn chế tăng độ hoặc mỏi mắt bạn có thể bổ sung Vitamin A, làm việc trong môi trường ánh sáng đầy đủ, khoảng cách mắt đến máy tính vừa phải, massage mắt khi mỏi, ngủ đủ giấc..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn