cháu đi khám bệnh viện mắt thành phố hồ chí minh bảo cháu cận 0,25 độ không cần đeo kính và cho thuốc vitamin bổ sung thôi! nhưng cháu cảm thấy mắt mình nhìn không rõ chữ chiếu trên máy chiếu hay là nhìn người từ xa khoảng 1-2m không thấy rõ được mặt chỉ nhìn dáng người thôi rất bất tiện! giờ cháu muốn nhỏ thuốc nhỏ mặt để cải thiện và bác sĩ nên khuyên cháu nên sử dụng loại thuốc gì và cần ăn uống những gì cháu đang là sinh viên thường xuyên tiếp xúc với chữ nhưng toàn phải ngồi bàn đầu mới thấy chữ rất phiền
Trả lời:
Chào bạn! Theo như những thông tin bạn mô tả cho thấy tình trạng cận thị mắt của bạn cần được điều chỉnh vì nếu như hiện tại làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Trước mắt bác sĩ đã kê đơn cho bạn một số thuốc bạn nên dùng theo toa bác sĩ và theo dõi tình trạng mắt của bản thân. Nếu bạn thấy tình trạng trên không giảm và ảnh hưởng đến cuộc sống bạn nên nói với bác sĩ để bác sĩ có thể đo độ kính lại cho bạn và đề nghị thêm phương pháp điều chỉnh khác như đeo kính chẳng hạn. Nếu mắt xảy ra tình trạng mỏi mắt bạn có thể để mắt nghỉ ngơi sau mỗi 20-30 phút làm việc và uống nhiều nước như vậy sẽ rất tốt cho mắt bạn nhé. Chúc bạn mau khoẻ! Thân chào bạn!