con e 7 tuổi, hôm đi khám bệnh viện mắt thì bác sĩ cắt cho bé kính cận, mà e không biết bị mấy độ. bác sĩ cho e một lời khuyên để tốt cho bé và có nên uống thuốc hay nhỏ mắt để thị lực bé tốt hơn không ah.. làm thế nào để tránh tình trạng thị lực kém hơn. và có phải đeo kính thường xuyên không.. đeo kính Lâu có ảnh hưởng Lâu dài về sau cho bé không ah.. e cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, theo hình chụp mắt phải cháu cận 3.25 D, mắt trái cận 3.5 D. Không có cách nào chữa khỏi cận thị, việc cần làm là kiểm soát không để tăng độ cận. Trước hết phải đảm bảo cháu đeo kính đúng số, học tập, xem ti vi trong thời gian hợp lý, với khoảng cách và độ sáng thích hợp. Chỉ nên đeo kính khi mắt cần nhìn xa. Đeo kính nếu đúng số không làm thị lực kém đi.Thân mến.