Mắt e bị lồi như này có phải nặng quá k ạ , e bị từ nhỏ ạ , và có phẫu thuật đc hết k ạ
Trả lời:
Chào em Hiện tượng mắt lồi bẩm sinh hay thứ phát đều do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước làm mắt bị lồi. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Khi quan sát từ trên trán xuống hay từ một bên qua mà thấy đôi mắt có xu hướng hướng ra ngoài nhiều hơn bình thường thì đó là dấu hiệu của mắt lồi. Do đó em nên đi khám chuyên khoa mắt để được tư vấn cụ thể nhé Thân mến chào em