bs ơi, hôm trước e có hỏi bs vè việc dùng thuốc nhỏ mắt Maxitrol cho trẻ em 5 tuổi, vì bé sợ nhỏ mắt nên e không có cách nào khác, đành canh đêm luc bé ngủ , cứ 2 tiếng e nhỏ 1 lần, mà cả đem cũng chỉ nhỏ được 5 lần. theo toa bs thì nhỏ 6l/ ngày trị viêm kết mạc. mà bé em nhỏ được 3 đêm rồi, nhưng sáng hôm nay e thấy nhãn cầu ở phía dưới xung huýet nổi những mạch máu đỏ lên. vậy e có nên tiêp tục nhỏ ko? mà hdsd thuốc bảo ko đuọc ngưng đột ngột. viêm kết mạc, e nhỏ nước muối mỗi ngày 1-2 lần cho bé có hết đuọc ko bs. chứ nhỏ mắt ban đem bé ko ngủ ngon được. còn ban ngày bé sợ, k cho nhỏ. mong bs tư vấn.cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây chủ yếu là kháng sinh, kháng viêm dùng để điều trị viêm kết mạc bạn nên chia hai đến ba lần sử dụng như vậy hiệu quả hơn, không nên tập trung nhỏ mắt vào buổi tối cách hai tiếng như vậy độc tính sẽ tăng mà hiệu quả giảm, bạn nên sử dụng đúng liều hướng dẫn của bác sĩ và tái khám lại theo hẹn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn