bác sỉ cho e hỏi. bạn em bị bệnh về mắt, cụ thể là bị ruồi bay ở mắt. bắc sỉ có thể tư vấn cho e cách điều trị củng như chế độ dinh dưởng ,.... k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tượng ruồi bay ở mắt thông thường là do vẫn đục dịch kính. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra vẩn đục dịch kính. Những yếu tố gây tăng nguy cơ gặp tình trạng vẩn đục dịch kính bao gồm: Tuổi trên 50 Người bị cận thị Người đã từng bị chấn thương mắt Người sau phẫu thuật bong võng mạc; cắt dịch kính; Người có bệnh lý võng mạc đái tháo đường hoặc mắt bị viêm ở bán phần sau: thoái hóa võng mạc, bong võng mạc Vẩn đục dịch kính thường gặp và phần lớn không gây nguy cơ gì cho mắt. Mặc dù không gây nguy hiểm nhưng bệnh nhân thường khó chịu và than phiền, đặc biệt trong những trường hợp nặng khi vẩn đục dịch kính di chuyển không ngừng trong thị trường, nhưng hầu hết trường hợp vẩn đục dịch kính sẽ không cần phải can thiệp điều trị. Hiện không có biện pháp nào để phòng ngừa không cho vẩn đục dịch kính xảy ra. Ở một số trường hợp khi tầm nhìn bị ảnh hưởng đáng kể do các mảng vẩn đục lớn che đi tầm nhìn, người bệnh cần đi khám chuyên khoa mắt, để được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra đáy mắt và đưa ra tư vấn và giải pháp phù hợp nhằm làm giảm mức độ ảnh hưởng của vẩn đục dịch kính đến tầm nhìn của mắt. Vẩn đục dịch kính mặc dù có thể gây khó chịu khi mới gặp phải nhưng phần lớn người bệnh có thể học cách làm quen và bỏ qua chúng trong cuộc sống. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn