Bác sĩ cho em hỏi một vài triệu chứng tăng độ cận thị ạ. Và mấy cái bài tập luyện mắt trên mạng có giúp giảm độ cận không ạ? Nếu không thì làm thế nào để giảm độ cận ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng tăng độ cận là với khoảng cách đó lúc trước bạn nhìn rõ khi đeo kính, giờ bạn nhìn không rõ nữa, thông thường 6 tháng bạn nên đi đo mắt lại để kiểm tra và chỉnh kính phù hợp. Các bài tập bạn nói chỉ để giảm mỏi mắt, giảm tăng độ thêm thôi, muốn giảm độ cận, phục hồi thì lực, thì khi bạn hơn 18 tuổi, gặp bác sĩ chuyên khoa mắt khám lại và phẫu thuật laser mắt. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn