mắt cháu rất thâm ạ . có thể nhìn thấy mạch máu ở vùng thâm , cháu còn bị viêm mũi dị ứng . Vậy cho cháu hỏi làm cách nào để nó hết thâm ạ? lúc ko ngạt mũi hay ngứa mũi mắt vẫn thâm .
Trả lời:
Chào cháu.cám ơn cháu đã gửi câu hỏi. Vùng da dưới mắt thường không có dầu, rất mỏng và nhạy cảm, vì vậy hiện tượng quầng thâm cũng rất dễ xuất hiện. Đây là cũng là một trong những vùng thể hiện rõ nhất sự mệt mỏi trên gương mặt bạn. Có nhiều nguyên nhân làm cho thâm quầng mắt là: di truyền, nếu cha mẹ bị thâm quầng mắt thì con cái cũng dễ bị thâm quầng mắt, chiếm tỷ lệ khoảng 85%; do ảnh hưởng của tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời làm tăng sinh các hắc sắc tố melamin khiến vùng da quanh mắt trở nên sậm màu hơn; do thiếu ngủ. Cách tốt nhất để ngăn ngừa quầng thâm mắt là chế độ ăn cân bằng và đủ dinh dưỡng, hoa quả tươi, sữa chua, rau mầm, ngũ cốc nguyên cám, sữa gầy, pho mai cottage (pho mai từ sữa không kem), đậu lăng và đậu xanh… cháu có thể thử bằng vài phương pháp làm đẹp xem: như bằng trà, khoai tây, mát xa....ngủ đủ giấc nữa cháu nhé. Chúc cháu sức khỏe.Chào thân ái