Mắt trái của e hiện tại thì bị nổi hột chỗ e khoanh, hôm nay là ngày thứ 2 rồi. mới đầu thì nó chỉ hơi đau, đến hôm nay thì nổi hột như vậy và khi chớp mắt thì hơi đau thôi. k ngứa hay đỏ mắt gì cả. hiện tại e mang thai được 34w nên k biết có ảnh hưởng gì k. mong bác sĩ tư vấn giúp e, e cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Khi lẹo mới mọc, mi mắt của người bệnh sẽ hơi sưng, hơi đỏ, kèm theo ngứa và đau. Tiếp đó, chỗ đau nổi lên một khối rắn to như hạt gạo. Lẹo thường mọc ở ngay bờ mi, dính chặt vào da mi. Sau khoảng 3-4 ngày, lẹo sẽ mưng mủ và vỡ. Lẹo có đặc điểm là rất hay tái phát, có thể bị ở một hoặc 2 mi mắt, có khi sưng to cả mi mắt và gây ứ phù màng tiếp hợp. Bạn đang có thai nên đến khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn sức khỏe.