bs cho em hỏi. gần đây e có hiện tượng giật mí mắt dưới bên phải. hiện tượng giật k liên lục, thi thoảng bị khoảng 3-5 phút. kéo dài khoảng gần 2 tháng nay rồi ạ. bs cho e hỏi đây là hiện tượng gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đa số các tình trạng co giật mí mắt sẽ biến mất mà không cần điều trị. Nếu tình trạng này không tự biến mất, bạn có thể cố gắng loại trừ hoặc làm giảm các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân phổ biến nhất của co giật mí mắt là do căng thẳng, mệt mỏi và sử dụng caffein. Để làm giảm co giật mí mắt, bạn có thể thử những cách sau: Uống ít các thức uống có chứa caffein hơn Ngủ đủ giấc Giữ bề mặt và niêm mạc mắt luôn ẩm bằng các loại nước mắt nhân tạo không cần kê đơn hoặc thuốc nhỏ mắt Chườm ấm lên mắt khi bị co giật mí mắt Rất hiếm khi tình trạng co giật mí mắt nghiêm trọng đến nỗi cần phải được cấp cứu y tế. Tuy nhiên, co giật mí mắt mãn tính có thể là triệu chứng của những rối loạn não hoặc hệ thần kinh. Nếu bạn bị co giật mí mắt mãn tính, hãy đến khám bác sỹ. Bạn cũng nên đến khám bác sỹ nếu tình trạng co giật mí mắt mãn tính đi kèm với bất cứ triệu chứng nào dưới đây: Mắt bạn bị đỏ, sưng hoặc chảy dịch Mí mắt trên của bạn bị rũ xuống Mí mắt bị sụp xuống hoàn toàn mỗi lần bạn bị co giật mí mắt Tình trạng co giật kéo dài trong nhiều tuần Tình trạng co giật ảnh hưởng đến các phần khác của mặt. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn