Từ nhỏ đến lớn em chưa bị bao giờ nhưng cách đây khoảng 6 tháng thì em bị lên chắp mắt, từ đó trở đi nó rất hay bị tái lại, lần này lần thứ 3 bị rồi cứ khoảng 2 tháng lại bị lên mà ko phải bị ở 1 chỗ cũ có thể bị ở cả mắt bên cạnh. Tại sao lị dễ bị vậy ạ? Mà hình như cứ đi ngoài đường gió bụi là em bị.
Trả lời:
Chào em, Chắp mắt có triệu chứng đặc trưng là cảm giác cộm lên từ bên trong hoặc có nốt u đỏ trên mí mắt. Nốt u hoặc chỗ cộm phát triển to dần nhưng không gây đau. Chắp mắt là do các tuyến dầu ở mí mắt (tuyến Meibomian) bị tắc nghẽn gây ra, tạo thành có nốt u hoặc chỗ cộm trên mí. Tuyến dầu này có nhiệm vụ cân bằng độ ẩm bên trong mí và rất dễ bị tắc do bụi bẩn hoặc vệ sinh kém. Tuyến dầu bị nghẽn lâu ngày có thể vỡ ra và bị viêm do nhiễm khuẩn. Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh chắp mắt bao gồm: Có tiền sử bị chắp mắt trước đó; Tay không sạch sẽ. Việc chạm tay dơ vào mí mắt có thể tăng nguy cơ bị chắp mắt vì bụi bẩn từ tay có thể sẽ chặn các tuyến dầu. Không có các yếu tố nguy cơ bệnh không có nghĩa là bạn không thể mắc bệnh. Những dấu hiệu trên chỉ mang tính tham khảo. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết thêm chi tiết. chắp khác lẹo bạn nhé Chào thân ái