thưa bác sỹ cháu năm nay 28 tuổi bị tai nạn lao động và đã mổ để bơm dầu vào mắt và đã đc 6 tháng mà đến thời kỳ tháo dầu ra nhưng khi đi khám lại để tháo dầu bác sỹ có nói mổ tháo dầu có khả năng bị bong võng mạc rất cao lên không tháo dầu ra nữa mong bác sỹ tư vấn cho cháu là không tháo dầu ra khỏi mắt có bị ảnh hưởng gì đến mắt không ạ và mắt cháu mổ đc 6 tháng rồi có đi đc máy bay ko ạ. mong bác sỹ tư vấn cho cháu cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn bơm dầu vào mắt mà nguy cơ khi tháo dầu làm bong võng mạc thì bạn không nên tháo! vì dầu trong đó nguy cơ không nguy hiểm như bong võng mạc bạn nhé! còn bạn muốn đi máy bay tại thời điểm này cần phải đo lại nhãn áp nếu ở giới hạn bình thường thì vẫn có thể đi được bạn nhé thân ái chào bạn