Mắt cháu cận 5,5 độ. Hôm nọ cháu đeo lens sau đó bị cái gì vướng vào mắt ý. Lúc tháo lens ra thì cháu bị đau mắt hơn 1 ngày, nhưng tra thuốc thì thấy ổn hơn. Nhưng từ đó mắt cháu bắt đầu nhìn k rõ, kiểu mờ mờ và hơi nhoè. Cháu nghĩ là do tăng độ cận vì kính cận với lens áp tròng của cháu có độ hơi chênh nhau, nên đeo vào mắt bị loạn dẫn đến tăng độ, nhưng mọi lần cháu đeo kính sau thay bằng đeo lens vẫn k sao cả, lần này thì mắt lại bị mờ . k biết có phải do tăng độ nên mắt mờ k nữa ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn cần phải gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra mắt lại, đo kính điều chỉnh và có tư vấn phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn