bác sĩ cho em hỏi, do tính chất công việc nên em pgải ngồi làm máy tính rất nhiều, lúc trước không sao nhưng 1 tuần gần đây e bắt đầu có chịu chứng khô và mỏi mắt, em muốn hỏi có loại nước nhỏ mắt nào an toàn và tốt cho mắt khi nhỏ nhiều lần không ạ, vì em đọc thấy không nên dùng thuốc nhỏ mắt quá nhiều và dùng lung tung, nên em muốn hỏi một loại thuốc để nhỏ dưỡng tốt cho mắt
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân mỏi mắt của bạn đã rõ, là do tác động của ánh sáng màn hình máy tình. Do đó, trước tiên bạn cần giảm thời gian làm việc trên máy tính, có tấm che màn hình máy tính chuyên dụng, chống mỏi mắt. Bên cạnh đó có thể dùng thêm các thuốc nhỏ mắt như: natri clorid 0.9% hay nước mắt nhân tạo bạn nhé! Chúc sức khỏe!