chào bs , bây giờ em đi khám mắt thì em muốn siêu âm mắt đầy đũ hết thì có dc làm không ạ hay có gì thì người ta mới siêu âm ạ
Trả lời:
chào bạn Siêu âm mắt dùng để xác định tình trạng của dịch kính, võng mạc…. tất cả bệnh lý của bán phần sau. Ngoài ra, một số bệnh lý như đục thủy tinh thể (bị đục che lấp phần trước không nhìn rõ phần sau), bong võng mạc, bong dịch kính, rách võng mạc… tiến hành siêu âm mắt rất có lợi trong việc theo dõi tiến trình điều trị bệnh. nếu em có 1 chấn thương hoặc thương tổn vùng mắt, khi em khám chuyên khoa mắt nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm em nhé. trân trọng