Em chào Bác Sĩ, em năm nay 26 tuổi do tính chất công việc lên em phải tiếp xúc với máy tính hàng ngày dạo gần đây em nhận thấy thị lực bị suy giảm rất nhiều. Sau khi làm việc với máy tình khoảng 1-2h là mắt em rất mỏi nhìn xa bị mờ và loạn, em có đi khám và mắt trái bị cận 0,75 còn mắt phải vẫn bình thường. Mới cận 0,75 mà sao em cảm giác thị lực bị giảm nhiều quá nhìn xa ko rõ, bị loá nữa bác sĩ cho em lời khuyên tư vấn cách để bảo vệ và khắc phục để mắt em ko bị cận nặng thêm, tên một số loại thuốc bổ mắt tốt hiện nay. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn về câu hỏi. Trước tiên bạn cần đến cơ sở khám mắt chuyên khoa để đo lại mắt để đeo kính cho đúng số và được hướng dẫn thời gian đeo kính cụ thể Hạn chế để mắt bị căng thẳng bằng cách nên nhắm mắt lại sau 30-60 phút làm việc với máy tính, hoặc chớp mắt hoặc nhìn ra ngoài khoảng 5 phút để mắt tỉnh và sáng rõ hơn Rửa mắt với nước ấm giúp các cơ ở mắt được thư giãn Tránh sử dụng điện thoại, ti vi , máy tính 2h trước khi đi ngủ. Ăn uống dinh dưỡng giúp cải thiện thị lực ( cà rốt, các loại cá, rau xanh ) Thuốc bổ cho mắt có rất nhiều loại trên thị trường nhưng tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!