Bác sĩ giúp em ạ em thiếu ngủ nên mắt bị thâm làm cách nào hết nhanh nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Để chữa trị thâm quầng mắt, em hãy áp dụng các phương pháp điều trị từ các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có tại nhà, có thể áp dụng một trong những công thức: mặt nạ dưa chuột, túi trà, nước ép cà chua, mặt nạ bơ, nước chưng cất hoa hồng... Lưu ý nên thực hiện 2 - 3 lần mỗi tuần để mang đến hiệu quả cải thiện tốt nhất. Em cũng có thể chọn cho mình một loại kem chống thâm quầng mắt phù hợp và chất lượng. Tuy nhiên, biện pháp chữa tận gốc thâm quầng mắt mà chúng tôi luôn khuyên em là phục hồi sự khỏe mạnh cho cơ thể: ngủ đủ giấc, thực hiện chế độ ăn uống điều độ; bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả trong thực đơn hằng ngày; đảm bảo cân bằng trong sinh hoạt, nếu mắc các bệnh tim, gan, mật thì nên tiến hành điều trị (vì các bệnh này có khả năng làm cơ thể tích tụ nhiều chất độc, gây cản trở lưu thông máu, tạo nên sự ách tắc, ứ trệ, chính điều này sẽ góp phần tạo ra các đốm tối màu ở vùng mắt). Bên cạnh đó em cần tránh xa các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá và uống đủ nước, cung cấp đủ 2 - 3 lít nước mỗi ngày. Tránh tối đa mệt mỏi, stress và cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc với máy tính. Đôi điề thông tin đến ban Thân chào bạn