cháu sinh viên hiện tại mắt cháu hơi yếu dễ bị đỏ khi làm việc với máy tính hơn 1h, mắt cháu nhìn xa khoảng 2-3m chữ chiếu trên slide không thấy rõ bị nhoè không biết là cháu bị gì ạ!! cháu muốn mua ít dầu gất hoặc dầu cá omega 3 để hỗ trợ thì có được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng mắt không rõ khi nhìn xa là biểu hiện thường thấy nhất của tật khúc xạ, mà cụ thể là cận thị. Biểu hiện mắt đỏ có thể là triệu chứng của các bệnh về mắt như: viêm giác mạc. Trường hợp của bạn, nên đi khám chuyên khoa mắt, đo thị lực để có chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp. Nếu cận, bạn có thể phải dùng đến kính để khắc phục bạn nhé! Chúc sức khỏe!