Bác sĩ ơi cho cháu hỏi cháu bị ngứa ở 2 bên khóe mắt cả 2 mắt ạ. Cháu đưa tay lên dụi thì càng dụi càng ngứa, nhắm chặt mắt vào như có kim châm ở 2 mi mắt ạ. Biểu hiện như vậy là cháu bị làm sao hả bác sĩ? Cháu không thấy sưng hay đỏ gì ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo triệu chứng bạn nêu, rất có thể bạn đang bị viêm bờ mi. Trước mắt bạn có thể mua nước mắt nhân tạo nhỏ mắt để cải thiện, tránh môi trường bụi bẩn, tránh dụi mắt và ăn thức ăn có màu đỏ nhiều vitamin A để cải thiện. Nếu không thuyên giảm triệu chứng hay triệu chứng tăng nặng sau khoảng 3 ngày, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được hổ trợ. Thân ái.