em bị đỏ 1 bên mắt khoảng 1 thời gian nó có lây qua mắt còn lại có cảm giác bị chói , bệnh em là sao bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Mắt một khi bị viêm hoặc sang chấn hoặc bệnh lý khúc xạ thì một điều kì lạ là thường kéo theo bên còn lại bị theo. Đối với vi sinh hay nhiễm trùng thường là do nước mắt không kiểm soát, tay, khăn làm lây sang mắt còn lại. Đối với tật khúc xạ hoặc chấn thương, thần kinh thị giác đc não bộ xử lý để tránh trường hợp mất cân bằng ở não bộ. Đối với bạn, việc viêm nhiễm mắt như nói ở trên, bạn nhớ vệ sinh kĩ, dùng thuốc và nhớ dùng cả bên không bị. Thân mến.