em bị vừa cận vừa loạn , mắt trái em cận 3,25 độ loạn 1,25 độ , mắt phải cận 6,25 độ mà khi em nhìn thì thấy nó có cảm giác như 2 hình ãnh 2 mắt không nhập lại là một , có nhìn đôi ,với thấy lốm đốm bay trước mắt . là em bị gì vậy bs
Trả lời:
chào bạn lý do là giữa hai mắt có độ chênh lệch nên khi mắt làm việc quá sức, sẽ thấy song thị, nếu không điều chỉnh bằng kính thì dần sẽ bị nhược thị. còn bạn thấy khối đốm lơ lửng là hiện tượng “ruồi bay” do protein trong thuỷ tinh thể bị vón cục. Điều đó cũng góp phần làm giảm thị lực ở mắt, thường xuất hiện trong các tật khúc xạ của mắt. thân mến