Em có vấn đề về mắt. Mắt em hay bị lờ đờ buồn ngủ. Không tập trung vào công việc được. Ban đêm em ngủ đủ giấc. Ban ngày thì buồn ngủ. Do lúc trước em hay thức khuya. Và ăn uống thiếu chất. Nên ảnh hưởng đến mắt. Giờ phải làm sao để cải thiện được mắt
Trả lời:
Chào bạnc cảm ơn bạn về câu hỏi. Cuộc sống hiện đại có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sực khoẻ đôi mắt. Theo chia sẽ, bạn thức khuya, ngủ không đủ giấc 7-8h/ ngày là rất hại cho mắt và giấc ngủ. Chưa kể cuộc sống hiện đại nhiều bụi bẩn, sử dụng điện thoại, vi tính nhiều dễ dẫn đến các bệnh về khúc xạ mắt, khô mắt, viêm tuyến lệ.... Mắt rất cần dưỡng chất đầy đủ, đặc biệt là vitamin A, thiếu chất này làm khô mắt, khả năng nhìn kém. Vậy, bạn cần kết hợp một chế độ ăn hài hoá, cùng chế độ vận động phù hợp. Vệ sinh giấc ngủ, ngủ đủ giấc, phòng ngủ không âm thanh, ánh sáng mạnh, không sử dụng điện thoại, vi tính cách 2 h trước ngủ, ngủ đủ giấc, bổ sung vitamin A, dùng nước mắt nhân tạo nếu mắt quá khô. Nếu áp dụng bạn thấy không hiệu quả thì nên đi khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa mắt. Trân trọng.