Thưa bs phải cháu cận 6,25 diop , mắt trái cận 3,25 diop kèm loạn 1,25 diop mà mắt trái cháu nhìn một hình ra 2 hình ví dụ nhìn số 5 thì ra 2 cái vậy đó là do thần kinh cháu hay do mắt ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cận thị và loạn thị không gây ra triệu chứng nhìn đôi hay còn gọi là song thị. Ngoại trừ trường hợp song thị bẩm sinh, hiện tượng song thị có thể xuất phát từ những chấn thương, do các bệnh lý thần kinh hoặc do chính các bệnh lý về mắt. Một số bệnh về mắt gây song thị như: đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hội chứng thị giác màn hình. Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để bác sĩ có thể kiểm tra sâu hơn và điều trị sớm cho bạn! Chúc sức khỏe!