Cháu bị tinh chất tràm trà (mỹ phẩm) vào mắt. Mắt sưng đau, cháu có đi khám bác sĩ kết luận là viêm kết mạc. Nhưng mấy hôm nay cháu thấy xuất hiện đốm trắng chỗ sưng kèm ngứa đau chảy nước mắt, cháu có cần đi khám lại không ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Các triệu chứng ngứa mắt, đau mắt, chảy nước mắt là các biểu hiện của bệnh viêm kết mạc. Viêm kết mạc cấp tính (viêm kết mạc adenovirus hoặc “mắt đỏ”) là tình trạng viêm gây ra do nhiễm trùng từ vi khuẩn hoặc virus. Mắt đỏ cũng có thể do dị ứng, tổn thương mắt hoặc phản ứng với thuốc. Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu thấy bất thường khác, thì cần khám lại bạn nhé! Chúc sức khỏe!