Em chào bác sĩ, em có đi đo mắt và cắt kính mắt trái 1.25, mắt phải 1,75 nếu em không đeo kính em có thể nhìn bình thường không mỏi mắt nhưng nhìn xa không rõ. Đeo kính thì em nhìn xa được. Công việc của em cần phải dùng máy tính và điện thoại liên tục. Em muốn hỏi là lúc làm việc với máy tính em có nên đeo kính hay không và em nên đeo kính những lúc nào. Không đeo kính có sao không ạ. Chỗ em cắt kính họ nói em phải thường xuyên đeo kính để không tăng độ như vậy đúng hay sai ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: khi bạn dùng máy tinh hay học tập bạn hãy cần dùng kinh, sẽ làm cho mắt đỡ phải điều tiết nhiều đỡ tăng độ hơn, khi bạn đi xe hay hoạt động phải nhìn xa cũng nên đeo kính, còn những hoạt động bình thường ở nhà của bạn thì bạn có thể không cần đeo kinh vẫn được bạn nhé!!